Một khởi đầu hạnh phúc cho cu
ộc sống của mọi đứa trẻ

Giving every child a happy start in life

ABOUT Hướng dẫn sử dụng

Ai cũng từng cảm thấy bối rối và bất an trong việc nuôi dạy con cái.
Nhằm mục đích đem đến bước khởi đầu tốt nhất cho cuộc đời của con trẻ, Home - start giúp đỡ bố mẹ ổn định lại tâm lí và tự tin vào bản thân, bằng cách hỗ trợ kết nối, tạo cơ hội tiếp xúc với những người khác ở khu vực hay các dịch vụ hỗ trợ khác.
Những tình nguyện viên sẽ tới thăm tự nguyện (miễn phí) những gia đình cảm thấy "khó ra ngoài", "chẳng có ai ở gần có thể tin tưởng được", với tuần suất mỗi tuần 1 lần, mỗi lần khoảng 2 tiếng, trong khoảng đại khái 2 tháng. Hoạt động chủ yếu là trong lúc ở đó, chúng tôi sẽ đóng vai trò như người bạn thân tình đến bên bạn và "lắng nghe" (lắng nghe để hiểu nỗi niềm của bạn) hoặc "hợp tác hành động" (vừa cùng nuôi dạy trẻ, vừa cùng làm việc nhà hoặc cùng đi ra ngoài), v.v. Hoạt động Home - start, hình thức bố mẹ ở địa phương giúp đỡ bố mẹ địa phương, là hoạt động bắt đầu tại thành phố Leicester của nước Anh vào năm 1973, hiện nay đã lan rộng ra 22 quốc gia trên thế giới. Home - start bắt đầu ở Nhật từ năm 2009 và hiện tại đang hoạt động tích cực ở các địa phương với hình thức hỗ trợ khẩn cấp 110 - ban.

Ai cũng có thể dễ dàng sử dụng Home - start.

  • Chúng tôi đến thăm các gia đình có trẻ chưa đến trường. (Ở một số địa phương, phụ nữ đang mang thai cũng có thể sử dụng)
  • Miễn phí sử dụng. (Đây là hoạt động đến thăm nhà của các tình nguyện viên. Trường hợp đi ra ngoài, có phát sinh phí giao thông, v.v. thì mong bạn trả cả phần của tình nguyện viên)
  • Người có quốc tịch nào cũng sử dụng được.

Giả sử trong những trường hợp như thế này

Không có người thân hoặc bạn bè ở gần, không có ai để trao đổi về việc nuôi dạy con cái

  • Không thể đưa con ra ngoài được, có xu hướng tự giam mình trong nhà
  • Bất an vì chưa quen với văn hóa, tập quán của Nhật
  • Muốn biết về các vấn đề ở địa phương hoặc các biện pháp hỗ trợ nuôi dạy con cái có thể sử dụng

Home - start là an tâm, an toàn.

"Người đến thăm nhà (tình nguyện viên)" là người có kinh nghiệm nuôi dạy trẻ và đã trải qua huấn luyện
"Người tổ chức (nhân viên)" sẽ hỗ trợ điều tiết
Những thông tin liên quan đến quyền riêng tư có được trong lúc đến thăm nhà sẽ được bảo quản cẩn thận và đảm bảo bí mật tuyệt đối.